Phó Thủ Tướng: Chỉ được tuyển sinh y dược khi đáp ứng đủ điều kiện

01:12:00 14/12/2015

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo như vậy tại thông báo của Văn phòng Chính phủ liên quan đến việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành đào tạo y đa khoa và dược học trình độ đại học.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Việc đào tạo và cho phép mở ngành đào tạo nhân lực ngành Y tế nói chung, đào tạo bác sĩ, dược sĩ nói riêng cần đặt chất lượng đào tạo là yêu cầu, tiêu chí hàng đầu.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất với Bộ Y tế khẩn trương ban hành văn bản quy định tiêu chí, điều kiện mở ngành, tuyển sinh đào tạo y khoa, dược học phù hợp với đặc thù và đảm bảo yêu cầu chất lượng nhân lực ngành Y tế. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế đánh giá thực trạng đào tạo y khoa, dược học; trước hết tổ chức khảo sát, đánh giá tại các trường đại học đa ngành và có phương án, giải pháp cần thiết để đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo và chất lượng đầu ra.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế phối họp với Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thực hiện các yêu cầu, đảm bảo các điều kiện cần thiết theo đúng kết luận - tại Biên bản của đoàn thẩm định (liên ngành Giáo dục và Đào tạo - Y tế tổ chức trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép Trường mở ngành). Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ cho phép Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo y khoa, dược học khi trường đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Đánh giá:

 

                   

4/5 (1 bình chọn)

 

Đang xử lý...