Bệnh viện Phổi Đồng Tháp tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân Hen và COPD

05:12:00 14/12/2015

Tại buổi sinh hoạt, các bác sỹ Bệnh viện Phổi Đồng Tháp đã hướng dẫn, tư vấn cho hội viên câu lạc bộ biết về các triệu chứng, phương hướng điều trị; cách sử dụng thuốc đúng cách cho bệnh nhân bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Các bác sỹ đã chia sẻ với bệnh nhân cách sử dụng dụng cụ xịt - hít trong điều trị bệný hô hấp. Những ưu điểm trong sử dụng các loại dụng cụ hít và thao tác kỹ thuật nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Các hội viên đã đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá điều trị bệnh. Những hội viên điều trị thành công chia sẻ kinh nghiệm về điều trị và cách tự chăm sóc, phục hồi chức hô hấp tại nhà với các hội viên khác.

Ông Nguyễn Văn Ba, một bệnh nhân COPD kiểm soát thành công bệnh của mình, đã chia sẻ về việc kết hợp đông tây y trong điều trị các bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Theo đó, ngoài việc sử dụng thuốc tây đúng cách, bệnh nhân nên sử dụng thêm các sản phẩm nguồn gốc thảo dược bổ sung có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, giãn phế quản sẽ giúp giảm tần suất đợt cấp và biến chứng của bệnh.

Tại buổi sinh hoạt, bác sĩ Trưởng khoa khám bệnh cũng đã trao đổi những thông tin về chương trình “Phòng chống Hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính”. Đồng thời, giải đáp thắc mắc của hội viên về quá trình cấp phát thuốc và chuyển tuyến bảo hiểm y tế nhằm giúp đảm bảo quyền lợi của người bệnh. Tính đến nay, dự án “Phòng chống Hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính” đã được triển khai hơn 3 năm tại Đồng Tháp và đạt được nhiều kết quả bước đáng ghi nhận. Số lượng bệnh nhân được đưa vào quản lý định kỳ tại bệnh viện ngày càng tăng: năm 2013 là 200 người, năm 2014 là hơn 305 người và năm 2015 là hơn 400 người”.

Bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu như có sự vào cuộc của toàn xã hội. Tham gia chương trình này, một số các đơn vị khám chữa bệnh hết sức mong muốn chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp mạn tính.

Nội dung tin chỉ mang tính tham khảo

Đánh giá:

 

                   

3/5 (1 bình chọn)

 

Đang xử lý...