Sinh hoạt câu lạc bộ Hen & COPD tại Bệnh viện Phổi Đồng Tháp năm 2022

02:03:00 10/03/2022

         Với mục đích giúp Bệnh nhân kiểm soát tốt tình trạng bệnh Câu lạc bộ bệnh nhân Hen & COPD Bệnh viện Phổi Đồng Tháp đã có buổi sinh hoạt cùng Bệnh nhân trong năm 2022 cùng sự Hỗ trợ đồng hành từ Hội Phổi Việt Nam, với Bệnh viện với mục tiêu nâng cao chất lượng truyền thông giáo dục sức khỏe và nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Hiện nay, COPD là một trong các bệnh mạn tính phổ biến trên thế giới có xu hướng ngày càng gia tăng.

         Dự buổi sinh hoạt có Bs CKII Đinh Minh Lộc – Phó giám đốc - Trưởng Phòng Kế Hoạch Tổng Hợp, quản lý HEN & COPD tại bệnh viện cùng đông đảo người nhà và bệnh nhân đang tham gia điều trị Hen & COPD.

        Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bs CKII Đinh Minh Lộc khẳng định việc thành lập CLB có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điều trị, đây là nơi gắn kết, kết nối gần hơn nữa bác sĩ với bệnh nhân và giữa bệnh nhân với bệnh nhân để những người mắc bệnh này được chăm sóc tốt hơn. Đặc biệt trong mỗi đợt sinh hoạt định kỳ, các y bác sĩ sẽ cung cấp thêm kiến thức, thông tin hữu ích để bệnh nhân và người nhà có thêm kinh nghiệm trong cách kiểm soát cơn hen và COPD đợt cấp, từ đó hạn chế số lần nhập viện, phục hồi chức năng hô hấp để có chất lượng sống tốt hơn.

        Trong buổi sinh hoạt lần này, Bs CKII Đinh Minh Lộc đã trình bày chủ đề “Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính”, các dấu hiệu, đối tượng và các biện pháp điều trị theo dõi xử lý khi có cơn cấp. 

Qua đó, ĐDT Trần Thị Thanh Tuyền đã tư vấn cho hội viên CLB về cách sử dụng dụng cụ hít trong điều trị bệnh lý hô hấp, những ưu điểm trong sử dụng các loại dụng cụ hít và thao tác kỹ thuật nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Bên cạnh đó, bác sỹ cũng cung cấp thêm kiến thức cho bệnh nhân về các triệu chứng, cấp độ bệnh, phương hướng điều trị và cách sử dụng thuốc đúng và đủ cho bệnh nhân bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. 

        Các hội viên đã đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá điều trị bệnh và được Bs CKII Đinh Minh Lộc tư vấn, giải đáp cụ thể thắc mắc, giúp các thành viên Câu lạc bộ trở thành thầy thuốc của chính mình. Từ đó góp phần quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện, giảm bớt gánh nặng gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân COPD.

 

 

Ánh Nhựt

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Đang xử lý...