SINH HOẠT CLB BỆNH NHÂN HEN PHẾ QUẢN VÀ BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH NĂM 2020 - QUÝ II

02:06:00 19/06/2020

13H30 ngày 18/06/2020, tại Hội Trường Bệnh viện Phổi Đồng Tháp diễn ra buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân Hen – COPD, Dự án Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản tỉnh Đồng Tháp năm 2020.

Tham dự buổi sinh hoạt có Phó giám đốc Bệnh viện Phổi - BS.CKII Đinh Minh Lộc, Bác sĩ điều trị tại bệnh viện và quản lý điều hành phòng khám Ngoại trú – bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản cùng đông đảo hội viên của CLB bệnh nhân COPD.

Đến nay bệnh viện Phổi Đồng Tháp đã quản lý được 1.318 bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản, có hồ sơ lưu và tái khám định kỳ hàng tháng.

Về nhân sự tại phòng quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính – hen phế quản: 07 giảng viên dự án, 05 bác sĩ, 04 kỹ thuật viên đo phế dung ký, 02 điều dưỡng tham gia quản lý, báo cáo số liệu. đặc biệt bệnh viện đã nhận được 01 xe chụp XQuang di động từ Chương Trình Chống Lao Quốc gia.

Trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần này, Phó giám đốc Bệnh viện Phổi - BS.CKII Đinh Minh Lộc đã chia sẻ về Các dấu hiệu nguy hiểm của bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính; những khó khăn trong điều trị bệnh COPD và đặc biệt, Bs còn tư vấn cho các hội viên về Cách sử dụng dụng cụ phân phối thuốc, cách phòng bệnh theo mùa.

Cuối buổi các hội viên đã đưa ra rất nhiều các câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá trình điều trị bệnh như các loại thuốc và cách sử dụng và được bác sĩ giải đáp tận tình và tư vấn cụ thể, các hội viên cũng rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm về cách điều trị và tự chăm sóc tại nhà.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

 

TỔ QLCL-CNTT

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Đang xử lý...